Mang đến sự trang trọng và ý nghĩa với dịch vụ đặt tiệc mừng thọ mùa xuân

MANG ĐẾN SỰ TRANG TRỌNG VÀ Ý NGHĨA VỚI DỊCH VỤ ĐẶT TIỆC MỪNG THỌ MÙA XUÂN

Lễ mừng thọ không chỉ là dịp để con cháu thể hiện lòng hiếu thảo đối với ông bà và cha mẹ. Mà còn là dịp để tất cả mọi người trong gia đình có dịp để tất cả mọi người trong gia đình có dịp quây quần bên nhau. Cùng cầu chúc cho sức khỏe cho ông bà và những người thân yêu. Do đó, lễ mừng thọ thường được diễn ra vào những dịp đầu xuân hay vào đúng ngày sinh nhật. Bởi vậy, đặt tiệc mừng thọ được xem là một phong tục ý nghĩa được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Vậy, bạn đã lên được ý tưởng cho một buổi tiệc mừng thọ thật ấm cúng và ý nghĩa dành đến đấng sinh thành?

Một buổi lễ mừng thọ được tổ chức sao cho vừa trang trọng, vừa ý nghĩa nhưng cũng không kém phần ấm cúng. Buổi tiệc mang đến niềm vui và sự may mắn cho tất cả các thành viên trong gia đình. Vì vậy, để tổ chức tiệc mừng thọ thật chu toàn và trọn vẹn, cũng như hoàn hảo và không tốn quá nhiều thời gian và công sức thì bạn đừng bỏ qua những công đoạn chuẩn bị buổi tiệc mà Hai Thụy Catering chia sẻ đến bạn ngay sau đây nhé!

Mang đến sự trang trọng và ý nghĩa với dịch vụ đặt tiệc mừng thọ mùa xuân

Quà tặng 

Người lớn tuổi thường rất quý trọng những món quà ý nghĩa thể hiện sự quan tâm từ con cái, cháu chắt hơn là các món quà đắt tiền. Do đó, bạn có thể khéo léo hỏi thăm hay gợi chuyện để người thân lựa chọn được một món quà mà ông bà thích nhất nhé! Để tránh những bất cập khi tổ chức tiệc mừng thọ thì bạn nên chuẩn bị quà tặng ít nhất 1 tuần trước ngày mừng thọ.

Mang đến sự trang trọng và ý nghĩa với dịch vụ đặt tiệc mừng thọ mùa xuân

Một số món quà phù hợp mà bạn có thể lựa chọn là: quần áo ấm, cây cảnh, thuốc bổ, tổ yến, bao lì xì, album ảnh hay nhân sâm…

Thiệp mời

Để tránh cập rập trong việc tổ chức tiệc mừng thọ thì bạn nên gửi thiệp mời từ sớm để mọi khách mời có thể sắp xếp thời gian để đến chia vui. Với sự phát triển, ngày nay các cửa hàng có in bán rất nhiều thiệp mời với đa dạng nhiều mẫu mã phong phú, đẹp mắt. Do đó, bạn chỉ cần điền thông tin vào ô trống. Điều này thực sự sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian đấy!

Mang đến sự trang trọng và ý nghĩa với dịch vụ đặt tiệc mừng thọ mùa xuân

Tiệc mừng thọ 

Tiệc mừng thọ là một yếu tố vô cùng quan trọng của lễ mừng thọ truyền thống. Thông thường, sau khi nghi thức chúc thọ kết thúc thì tất cả mọi người sẽ cùng nhau dùng tiệc mừng thọ.

Theo như quan niệm truyền thống thì trong thực đơn đặt tiệc mừng thọ nên có món mỳ. Bởi những món mỳ này biểu thị ước muốn sống lâu và khỏe mạnh. Do đó, đầu bếp nên biết cách chế biến và trang trí những món ăn này để có ngụ ý kiết tường, ví dụ như “tùng hạc diên niên”.

Và còn cầu kỳ hơn nữa thì có phương diện món ăn, loại món ăn hay tên món ăn. Số món ăn được dùng cũng nên trùng với “số 9”. Bởi tổng số món ăn phải là 9 hoặc bội số của 9. Bởi số 9 tượng trưng cho chữ cửu, nghĩa là lâu dài. Rõ hơn thì nó có ngụ ý là “thiên trường địa cửu” - mong muốn cho người già được sống lâu trăm tuổi.

Mang đến sự trang trọng và ý nghĩa với dịch vụ đặt tiệc mừng thọ mùa xuân

Quả thực, đặt tiệc mừng thọ sẽ vô cùng ý nghĩa và thành công nếu bạn có thể chuẩn bị được thật chu đáo những công đoạn tổ chức. Hy vọng, với những thông tin mà dịch vụ đặt tiệc mừng thọ Hai Thụy Catering vừa chia sẻ đến bạn, sẽ giúp bạn tổ chức được một buổi tiệc thật hoàn hảo trong ngày trọng đại của đấng sinh thành!

Xem thêm: 

Đây Là Một Phương Án Tốt Nhất Để Bạn Sở Hữu Sự Thành Công Trong Buổi Tiệc Khánh Thành

5 lý do bạn nên đặt tiệc Buffet trong ngày thôi nôi của con

Hai thụy catering - hotline: 0899.007.123
Lễ mừng thọ không chỉ là dịp để con cháu thể hiện lòng hiếu thảo đối với ông bà và cha mẹ. Mà còn là dịp để tất cả mọi người trong gia đình có dịp để tất cả mọi người trong gia đình có dịp quây quần ...