Khi đặt tiệc cưới bạn không thể bỏ qua những lưu ý này

KHI ĐẶT TIỆC CƯỚI BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA NHỮNG LƯU Ý NÀY

Ngày cưới được coi là một ngày trọng đại của mỗi người. Việc tổ chức tiệc cưới là điều vô cùng quan trọng. Nó không đơn thuần chỉ là một bữa tiệc mà còn là một sự kiện, một dấu ấn đánh dấu một mốc quan trọng trong cuộc đời của cô dâu – chú rể. Chính vì thế, khi tiến hành đặt tiệc cưới, bạn cần thật sự “tỉnh táo”.  Một số lưu ý sau sẽ giúp bạn chuẩn bị đặt tiệc cưới tốt hơn.

Nếu chọn một địa điểm cưới mới toanh, bạn nên lên danh sách những việc cần làm khi đặt tiệc cưới nhà hàng. Trong đó, không thể thiếu những việc quan trọng dưới đây:

1. Chọn địa điểm thuận tiện di chuyển

Để đảm bảo việc di chuyển thuận lợi, bạn nên chọn nhà hàng để đặt tiệc cưới nằm gần trung tâm hoặc nằm giữa hai gia đình. Bạn nên tránh địa điểm khó tìm, ở xa hay nằm trong hẻm. Nếu chọn một nhà hàng lạ, bạn cần thêm bản đồ chỉ đường ngay trong thiệp cưới. Điều này giúp cho các khách mời có thể dễ dàng tìm kiếm, tránh tình trạng đi lạc.

2. Nhà hàng chứa được bao nhiêu khách?

Khi đặt tiệc cưới nhà hàng thì mối quan tâm hàng đầu là chứa được bao nhiêu khách. Vị trí sảnh đẹp thường được đặt từ sớm nên bạn cần chốt danh sách khách mời sớm để đặt tiệc. Thông thường, nhà hàng thông báo sảnh tiệc chứa được 50 bàn thì bạn chỉ nên đặt tối đa 45 bàn để tạo không gian thoáng đãng. Nếu chật quá thì sẽ ngột ngạt, mà rộng quá thì không khí sẽ bị loãng. 

Khi đặt tiệc cưới bạn không thể bỏ qua những lưu ý này

3. Chi phí đặt tiệc cưới nhà hàng

Đối với nhiều cặp đôi, chi phí tiệc là yếu tố quyết định việc chọn đặt tiệc cưới tại nhà hàng nào. Bạn cần phải hỏi rõ bàn tiệc 10 hay 12 người, giá thực đơn tiệc cưới đã bao gồm đồ uống chưa, đến ngày cưới giá thực đơn có thể thay đổi không, ... Hãy ghi lại thật chi tiết trong hợp đồng và tránh cho phép nhà hàng thay đổi giá thực đơn.

Khi đặt tiệc cưới bạn không thể bỏ qua những lưu ý này

4. Nếm thử các món ăn trước khi đặt

Bạn nên yêu cầu được thử các món ăn đặt tiệc cưới trước khi chốt thực đơn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ý kiến bạn bè hay nhờ người có kinh nghiệm chọn món hỗ trợ. Bạn nhất định phải ghi rõ trong hợp đồng thực đơn đã chốt để tránh nhầm lẫn sau này.

5. Không gian đãi tiệc

Khi đặt tiệc cưới bạn không thể bỏ qua những lưu ý này

Để cảm nhận rõ nhất không gian trang trí tiệc cưới của nhà hàng, bạn có thể đến nhà hàng khi có tiệc cưới sắp diễn ra. Lúc này bạn có thể yêu cầu quản lý dẫn đi sảnh tiệc thực tế để tham quan. Nên chú ý đến tường, trần nhà, cửa, bàn ghế… đặc biệt sân khấu phải đủ rộng, độ cao vừa phải để khách mời theo dõi được trọn vẹn.

6. Nhà hàng có dịch vụ kèm theo nào không?

Đa số các nhà hàng khi đặt tiệc cưới sẽ cung cấp các dịch vụ kèm theo tùy theo tiệc cưới bạn đặt. Đa số nhà hàng khuyến mãi thiệp cưới, bánh cưới, tháp rượu. Có nhà hàng nhận làm trọn gói phần trang trí như cổng hoa, backdrop đám cưới, bàn gallery… Nếu muốn trang trí tiệc cưới theo ý mình, bạn nên trình bày rõ ràng trước với nhà hàng.

Khi đặt tiệc cưới bạn không thể bỏ qua những lưu ý này

7. Hệ thống âm thanh, ánh sáng có tốt không?

Âm thanh, ánh sáng thường ít được chú ý khi đặt tiệc cưới tại nhà hàng. Trong khi đây là yếu tố đặc biệt quan trọng quyết định phần lớn sự thành công của bữa tiệc. Bạn cần xác định rõ nhu cầu: Sử dụng nhạc gì, có cho phép khách mời hát không, dàn nhạc thuê ngoài hay của nhà hàng…

Cô dâu chú rể thường đặt tiệc cưới nhà hàng trước vài tháng nên hợp đồng cần chi tiết nhất có thể. Trước khi ký hợp đồng, bạn phải đọc thật kỹ các thỏa thuận, điều khoản, tránh trường hợp phát sinh không mong muốn trong lễ cưới nhé.

Hy vọng bài viết trên sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn đặt tiệc cưới tại nhà hàng. Một địa điểm đáng tin cậy gợi ý cho bạn đó là Hai Thụy. Là một trong những đơn vị tiên phong trong dịch vụ đặt tiệc cưới, với thái độ phục vụ tận tình, chuyên nghiệp, Hai Thụy chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Xem thêm:

Tiệc cưới Hai Thụy "thăng hoa" cùng hạnh phúc đôi bạn 

Bí quyết lên thực đơn hoàn hảo cho bữa tiệc tất niên

Hai thụy catering - hotline: 0899.007.123
Ngày cưới được coi là một ngày trọng đại của mỗi người. Việc tổ chức tiệc cưới là điều vô cùng quan trọng. Nó không đơn thuần chỉ là một bữa tiệc mà còn là một sự kiện, một dấu ấn đánh dấu một mốc ...