Đặt tiệc mừng thọ cho ông với 3 cách tổ chức

ĐẶT TIỆC MỪNG THỌ CHO ÔNG VỚI 3 CÁCH TỔ CHỨC

Lễ mừng thọ không còn xa lạ với mọi người. Đây là dịp lễ để con cháu thể hiện lòng hiếu thảo của mình đối với ông bà, cha mẹ, những người đã sinh thành mình. Thông thường lễ mừng thọ được tổ chức tổ chức vào đầu xuân hoặc trong ngày sinh nhật. Để chuẩn bị cho lễ mừng thọ bạn sẽ phải chuẩn bị rất nhiều như cách thức tổ chức ra sao, thực đơn gồm những món nào,… Do đó bạn có thể đặt tiệc mừng thọ cho ông để tổ chức 1 lễ chúc thọ thật hoàn hảo cho ông của mình. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 3 cách tổ chức lễ mừng thọ.

I. Tổ chức theo kiểu truyền thống:

Dịch vụ đặt tiệc mừng thọ cho ông sẽ giới thiệu đến các bạn cách tổ chức theo kiểu truyền thống. Bởi tổ chức theo truyền thông kế thừa qua nhiều năm nên cũng có khá nhiều lễ tục phức tạp.

Đặt tiệc mừng thọ cho ông với 3 cách tổ chức

Ngày xưa, trong ngày này con gái và con rể mang lễ vật trở về nhà gái, cùng bố mẹ và người nhà dùng tiệc tối. Còn trong nhà bố trí sẵn thọ đường, sắp xếp, bày biện quà mừng thọ của con cái, họ hàng và bạn bè. Ngày hôm sau ngày mừng thọ gia đình mời họ hàng, bạn bè sang dùng bữa. Nhưng hiện nay nghi lễ này có nhiều thay đổi. Lễ mừng thọ thường tổ chức trong cùng một ngày.

Nơi bố trí thọ đường, nghi thức mừng thọ và rượu mừng cùng đồng thời tiến hành. Trình tự nghi lễ ngày nay là sự kết hợp của xưa với nay, phương Đông với phương Tây.

II. Tổ chức theo kiểu hội nghị:

Đây là cách tổ chức thứ hai mà chúng tôi muốn giới thiệu khi bạn lựa chọn đặt tiệc mừng thọ cho ông . Hình thức mừng thọ kiểu tiệc hội nghị là chủ yếu tổ chức mừng thọ cho những người già 80 tuổi trở lên và đã có những cống hiến cho xã hội, đã về hưu.

Đặt tiệc mừng thọ cho ông với 3 cách tổ chức

Đặt tiệc mừng thọ cho ông với 3 cách tổ chức

Thông thường lễ mừng thọ kiểu hội nghĩ sẽ do cán bộ lão thành cách mạng phụ trách. Lễ mừng được tiến hành với hình thức hội nghị. Trong phòng treo những bức hoành, câu đối chúc thọ, trang trí cầu kỳ thọ đường và treo bình phong. Nghi thức chủ yếu do đơn vị lãnh đạo phụ trách. Giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp và những chiến tích của người được mừng thọ. Cuối cùng là lời chúc trường thọ và quà tặng.

III. Tổ chức theo kiểu song quan:

Đây là hình thức mừng thọ được giới văn hóa học thuật bắt đầu khởi xướng trong những năm gần đây. Lễ mừng thọ song quan được phân làm hai loại. Hoạt động này vừa chúc thọ vừa ôn lại kỷ niệm sự nghiệp của người đó. Nhắc lại những thành tích xuất sắc, đáng khích lệ để cổ vũ cho những người đi sau.

Đặt tiệc mừng thọ cho ông với 3 cách tổ chức

Thông thường hoạt động này do đơn vị hoặc đoàn thể có liên quan tổ chức. Trong buổi lễ, người đại diện trịnh trọng giới thiệu tường tận những thành tích trong sự nghiệp của người được mừng thọ. Tổ chức lễ mừng thọ theo kiểu song quan sẽ có các khách mời và họ cũng sẽ được giới thiệu cùng với nhân vật chính.

Trên đây là 3 cách tổ chức mà khi bạn lựa chọn đặt tiệc mừng thọ cho ông muốn giới thiệu đến các bạn. Chân thành cảm ơn các bạn đã theo dõi và đón đọc.

Xem thêm: 

Bí quyết lựa chọn thực đơn đặt tiệc gia đình ấn tượng nhất 

Mang đến trọn vẹn sự trang trọng và ý nghĩa với dịch vụ đặt tiệc mừng thọ Hai Thụy Catering

Hai thụy catering - hotline: 0899.007.123
Lễ mừng thọ không còn xa lạ với mọi người. Đây là dịp lễ để con cháu thể hiện lòng hiếu thảo của mình đối với ông bà, cha mẹ, những người đã sinh thành mình. Thông thường lễ mừng thọ được tổ chức tổ ...