Cần chuẩn bị những gì khi tổ chức tiệc mừng thọ quận 3

Bạn sống ở quận 3 và đang có ý định tổ chức tiệc mừng thọ quận 3? Vậy thì hãy theo dõi bài viết sau đây để note lại những thứ cần chuẩn bị cho buổi tiệc này.

CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ KHI TỔ CHỨC TIỆC MỪNG THỌ QUẬN 3

Lễ mừng thọ là phong tục được lưu truyền từ xa xưa, đây là dịp quan trọng để con cháu thể hiện tấm lòng thành kính và sự hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ, những người đã hy sinh tất cả để nuôi chúng ta nên người. Bạn sống ở quận 3 và đang có ý định tổ chức tiệc mừng thọ quận 3? Vậy thì hãy theo dõi bài viết sau đây để note lại những  thứ cần chuẩn bị cho buổi tiệc này.

1.    Thiệp mời

Khi tổ chức tiệc mừng thọ quận 3, bạn  nên gửi thiệp mời từ sớm để người thân, bạn bè có thể sắp xếp thời gian đến chúc mừng. Khâu chuẩn bị thiệp mời cũng không quá khó khăn bởi ngày nay các cửa hàng có in bán rất nhiều thiệp mời với mẫu mã phong phú, đẹp mắt, bạn chỉ cần điền thông tin vào chỗ trống và tiến hành phát thiệp mời.

Cần chuẩn bị những gì khi tổ chức tiệc mừng thọ quận 3

2.    Quà tặng

Chọn quà là bước thứ 2 bạn phải chuẩn bị khi tổ chức tiệc mừng thọ quận 3, chú ý nên chuẩn bị quà tặng ít nhất 1 tuần trước ngày mừng thọ.. Quà tặng là lễ vật quý giá chắc chắn ông bà cha mẹ rất quý trọng nên phải biết chọn quà hợp tình hợp ý. Người lớn tuổi thường để tâm những món quà thể hiện tấm lòng chân thành từ con cá hơn là các món quà đắt tiền. Vì thế hãy khéo léo hỏi thăm, gợi chuyện người thân để lựa chọn được một món quà mà ông bà thích nhất. Một số món quà bạn có thể tham khảo như: quần áo ấm, bao lì xì, album ảnh, cây cảnh, thuốc bổ, tổ yến, nhân sâm…

Cần chuẩn bị những gì khi tổ chức tiệc mừng thọ quận 3

3.    Thọ đường

Thọ đường chính là nơi chúc thọ người già. Khi tổ chức tiệc mừng thọ ở nhà, thông thường thọ đường được thiết đặt ở phòng khách, chỗ rộng rãi thoải mái di chuyển.

Ngoài vị trí đặt, bạn cũng nên chú ý tấm background ở đằng sau phải làm nổi bật chữ “Thọ”, và được trang trí nhã nhạn không quá khoa trương lòe loẹt . Ngày nay,một số người thường treo bức hoành ngang ở thọ đường, trên bức tường chính diện thọ đường treo một chữ thọ hoặc hình bách thọ với kích thước không nhỏ. Một vài nhà giữ truyền thống xưa còn dán chữ thọ ở cửa lớn, cửa hông, trên những vật dụng và thực phẩm có liên quan khác.

Dưới thọ đường phải bày lễ án, trên bàn hình vuông những vật được bày lên như đào tươi, bánh ngọt, hoa tươi và các loại trái cây…

Cách xa thọ đường một khoảng cách là bàn tiệc để tiếp đãi khách mời, hãy đặt một chiếc bàn trống ở góc phù hợp, đây là chỗ sẽ để quà tặng của khách mời dành cho ông bà, cha mẹ.

4.    Thực đơn đãi tiệc

Sau khi nghi thức chúc thọ kết thúc thì đến giai đoạn dùng tiệc. Khi lên thực đơn, bạn luôn nhớ phải có món mỳ, vì theo quan niệm truyền thống, món mỳ biểu thị ước muốn sống lâu.

Với mong muốn cho người già được sống lâu trăm tuổi, khi tổ chức tiệc mừng thọ bạn cũng phải biết chế biến và trang trí những món ăn có ngụ ý kiết tường, như “tùng hạc diên niên” chẳng hạn. Số món ăn nên trùng với “số 9”, tổng số món ăn phải là 9 hoặc bội số của 9. Vì số 9 tượng trưng cho chữ cửu, nghĩa là lâu dài, có ngụ ý là “thiên trường địa cửu”.

Cần chuẩn bị những gì khi tổ chức tiệc mừng thọ quận 3

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn tự tin hơn trong công việc chuẩn bị tổ chức tiệc mùng thọ quận 3. Chúc buổi tiệc mùng thọ của gia đình bạn sẽ diễn ra thành công và tràn ngập ý nghĩa. 

Xem thêm: 

Lên thực đơn với 5 món chay đơn giản khi đặt tiệc đám giỗ quận 5

Bạn Sẽ Thực Sự Hối Hận Nếu Chưa Sử Dụng Dịch Vụ Đặt Tiệc Tại Nhà Tuyệt Vời Của Hai Thụy Catering 

RELATED NEWS